อาลัยครั้งสุดท้าย!!! น้ำตาซึม…ช้างกตัญญูวิ่งร้องไห้ หมอบกราบโลงศพควาญคู่ใจ

on

เจ้าพลายพนม ช้างสุดกตัญญู ได้ถอนหลักที่ล่ามไว้ ก่อนหมอบกราบโลงศพควาญช้างคู่ใจในงานศพ เป็นครั้งสุดท้าย… ทำเอาทุกคนที่เห็นต่างกลั้นน้ำตาเอาไว้ไม่อยู่ในความผูกพันระหว่างคนกับช้างที่ยาวนานมานับ 10 ปี
เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2560 ที่ผ่านมา ทางด้านของ IBCbet ก็ได้รายงานข่าวว่า โลกโซเชียลแห่แชร์เรื่องราวสุดซึ้งจากผู้ใช้เฟซบุ๊กที่มีชื่อว่า ทัชดา ชื่นพระแสง ที่ได้ออกมาโพสต์ภาพพร้อมข้อความเล่าถึงความผูกพันที่ทำเอาน้ำตาซึมระหว่างช้างและควานช้าง คู่ใจ หลังจากที่ควาญช้างได้เสียชีวิตลงด้วยอุบัติเหตุ ทางด้านของเจ้าช้างตัวนี้จึงมาอำลาคู่หูเป็นครั้งสุดท้าย โดยระบุว่า ..
“นายสมใจ หรือ ฉลอง ชื่นพระแสง ได้เสียชีวิตด้วยอุบัติเหตุ ด้วยความผูกพันกับช้างคู่หูไม่มีใครได้คาดคิดว่า ช้างจะถอนหลักที่เขาล่ามไว้วิ่งร้องไห้มากราบศพทำให้คนตะลึงทั้งงาน ร้องไห้ให้กับช้างกันทุกคน”
ทาง maxbet iphone ก็ได้รายงานข่าวต่ออีกว่า หลังจากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่า นายสมใจ นั้นได้เกิดประสบอุบัติเหตุถูกรถชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม 2560 ที่ผ่านมา ทำให้ทางญาติได้นำศพมาตั้งบำเพ็ญกุศลอยู่ที่บ้าน ในระหว่างนั้นช้างที่นายสมใจเลี้ยงไว้ชื่อ พลายพนม เดินเข้ามาโดยมีโซ่ติดอยู่ที่ขาแล้วหมอบกราบโลงศพ ซึ่งทางด้านของลูกชายนายสมใจเห็นดังนั้นจึงได้กระโดดขึ้นไปนั่งบนหลังช้างเพื่อควบคุมไม่ให้ชาวบ้านตกใจ โดยญาติของนายสมใจก็ต่างทราบกันดีว่า พลายพนม มีความผูกพันกับนายสมใจมานานหลังจากที่แลกช้างกับคณะแสดงโชว์และมาช่วยงานลากไม้ยางพาราเมื่อกว่า 10 ปีแล้ว